Phong thủy bếp với tranh treo tường phòng ăn

Trong phong thủy, không gian bếp và phòng ăn mang hành Hỏa và hành Thủy, nơi được coi là nguồn nuôi dưỡng con người. Vì vậy bài trí và sắp xếp phòng bếp sao cho hợp phong thủy và hỗ trợ cho gia chủ là việc quan trọng. Tranh treo tường phòng ăn được Sunny sáng tác dành riêng cho căn bếp.

tranh-canvas-hong-hac-dep
Tác phẩm Hồng Hạc

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn mang hành Hỏa và Thủy tượng trưng cho 2 nhân tố năng lượng do con người tạo ra để duy trì thể chất. Vì 2 nhân tố này xung khắc với nhau nên cần một sự dung hòa đến từ hành Mộc. Cho nên không gian căn bếp sẽ lấy Mộc làm trung tâm để điều hòa, kết hợp cũng các hành còn lại để tạo sự tương sinh.

Bài viết này khung tranh Sunny sẽ gợi ý một vài cách kết hợp phong thủy với tranh treo tường phòng ăn sao cho hợp lý và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trước hết cùng điểm qua những chú ý sau:

Bổ sung hành Mộc cho bếp và phòng ăn như thế nào?

Hướng bếp

Đầu tiên cần xem xét đến chính là hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

tranh-canvas-truu-tuong
Tác phẩm Sắc màu

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Ngày nay không gian ở các thành phố lớn diện tích hạn chế thì không phải ngôi nhà nào cũng có thể thiết kế theo đúng hướng phong thủy, do đó phong thủy hiện đại đã sáng tạo ra các yếu tố khác bổ trợ để hài hòa khí và các yếu tố ngũ hành trong nhà. Một trong những đồ đạc được sử dụng là tranh treo tường.

Tại sao tranh treo tường lại được chuộng như vậy?

Đầu tiên phải kể đến yếu tố thẩm mỹ. Một bức tranh đẹp hơn cả một bài thuyết minh về cách bài trí ngôi nhà. Bất cứ vị khách nào ghé thăm gia đình sẽ quan sát không gian để nhận xét về khiếu thẩm mỹ nghệ thuật của gia chủ.

tranh-hoa-sen-don-gian
Tác phẩm Hoa Sen

Tranh treo tường phòng ăn có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách và gu của người chọn. Hội họa là hơi thở của nhân loại và quá trình hàng ngàn năm lịch sử. Chọn một bức tranh treo tường cũng là để dòng chảy thời gian hòa cùng chính chúng ta.

Những năm gần đây, tranh canvas là dòng tranh được ưa chuộng vì mức giá hợp lý và độ bền sản phẩm. Phong cách cũng rất đa dạng và độc đáo theo ý tưởng người họa sĩ. Tranh canvas phong cảnh đất nước Việt Nam được rất nhiều gia đình lựa chọn vì đáp ứng tất cả các tiêu chí.

Việt Nam đẹp chứ? Quá tuyệt vời.

Tranh thiên nhiên cỏ cây làm mát tâm hồn con người, tại sao không?

>> Tham khảo thêm các mẫu tranh treo tường phòng ăn khác

Những mẫu tranh treo tường phòng ăn độc đáo

tranh-canvas-sac-tim
Ảnh: Tranh Canvas sắc tím
Bộ sưu tập tranh cho phòng ăn đẹp:

>> Xem thêm tranh treo phòng khách

>> Tranh treo phòng ngủ cho bé