5 TIPS CHỌN TRANH TREO TƯỜNG VĂN PHÒNG

Không gian ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Lựa chọn những bức tranh treo tường văn phòng kích thích cảm xúc sẽ giúp tăng tinh thần làm việc của nhân viên.

Dưới đây là 5 mẹo hay để giúp bạn chọn được những bức tranh phù hợp:

1. Mục đích chọn tranh treo tường cho văn phòng

Một công ty sáng tạo nội dung sẽ không chọn phong cách phong cảnh man mác của mùa thu, làm năng lượng trí não bị trùng xuống. Mục đích chọn tranh phù hợp với hoàn cảnh rất quan trọng vì ánh mắt ảnh hưởng đến cảm giác của tâm trí.

Luôn nhớ rằng, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Hãy chọn tranh treo tường một cách hợp lý!

tranh-treo-tuong-van-phong-tao-dong-luc
Ảnh: Tranh tạo động lực làm việc

>> Xem thêm các tác phẩm tranh dành cho văn phòng khác

2. Vị trí treo tranh tác động đến chiều sâu của không gian

Khi sắp xếp nhiều bức tranh ở cùng một vị trí thì cần phải thật lưu ý về trật tự về vị trí của chúng. Việc cân bằng thị giác khi xếp những bức tranh cạnh nhau rất quan trọng nếu không người xem sẽ thấy rối mắt không logic.

tranh-canvas-treo-van-phong-dep
Ảnh: Bài trí không gian làm việc

Trong một nhóm tranh, thì cần chú ý sắp xếp những bức tranh có kích thước to ở bên trái và dưới cùng, vì như thế sẽ tạo cho mắt nhìn một sự cân bằng bởi theo quy luật mắt người sẽ nhìn theo chiều từ trái sang phải. Khi xếp một số chẵn các bức tranh thì hãy để bức tranh có kích thước to nhất ở giữa, vì nó sẽ tạo ra cảm giác không gian rộng và sâu hơn, đồng thời tạo điểm nhấn và sự chú ý thu hút mắt nhìn.

Dành không gian để trang trí các chi tiết đồ vật khác cũng rất hay ho đấy chứ. Chẳng hạn như một kệ sách cho mọi người đọc thư giãn là gợi ý không tồi.

3. Kích thước tranh treo tường linh hoạt

Tùy từng diện tích không gian mà chúng ta có cách lựa chọn phù hợp. Nhưng sẽ thật nhàm chán nếu trong 1 căn phòng chỉ treo toàn bộ tranh cùng kích thước.

Hãy chọn những kích thước tranh khác nhau theo tỷ lệ. Nếu bạn không rành về điều này, hãy nhờ sự tư vấn của người có hiểu biết. Chẳng phải tự nhiên có các quy tắc và tỷ lệ vàng trong thiết kế. Mọi thứ đều có kết nối với nhau.

tranh-treo-tuong-dep
Ảnh: Tranh treo tường văn phòng đẹp

Trong một không gian trang trí chỉ nên chọn 1-2 phong cách tranh để tạo cảm giác hòa hợp với nội thất. Nhiều quá sẽ không tạo và có xu hướng bị rối. Không ai muốn bị quá xao nhãng chỉ ngồi ngắm tranh cả buổi phải không nào.

4. Quy tắc vàng 1/3

Chia diện tích của toàn bộ bức tường làm 3 phần, phần dùng để đặt tranh treo tường văn phòng chỉ nên chiếm 1/3 tổng diện tích. Chúng ta không nên quá tham lam mà phô hết tất cả cái mình có.

Ảnh: Tỷ lệ vàng trong thiết kế rất quan trọng

Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ nằm ở ý đồ của chủ nhân. Và sẽ cần thêm sự tư vấn hoặc kiến thức sâu rộng của người đó. Các căn phòng thường có chiều cao phổ biến nhất là 3 mét vì thế khoảng cách phù hợp nhất để treo tranh đó là 1,55m khoảng cách tính từ sàn đến vị trí tâm của bức tranh.

5. Màu sắc và ánh sáng tương đối quan trọng

Tùy theo mệnh của mỗi gia chủ mà có thể chọn những bức tranh có màu sắc phù hợp với mệnh của mình, sẽ chọn được những màu tương sinh và loại bỏ những màu tương khắc.

Khi treo tranh, nên chú ý về mặt ánh sáng. Ánh sáng sẽ giúp bức tranh tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên khi lựa chọn vị trí đặt tranh với ánh sáng cũng cần cân nhắc về chất liệu của bức tranh vì có những tranh sẽ không được tiếp xúc trực tiếp, quá nhiều với ánh sáng mặt trời, vì nó có thể làm hoảng hay nhòe tranh.

Ảnh: Trang trí phòng làm việc đẹp

Trên đây là 5 gợi ý dành cho không gian văn phòng của bạn. Cảm xúc và năng lượng quan trọng. Hãy kết hợp một cách hài hòa không gian và tận hưởng sự thoải mái dễ chịu nhé.

Còn rất nhiều mẹo hay về tranh, cùng tham khảo thêm các bài viết khác tại đây!

Tranh Canvas tại Sunny với ý tưởng độc đáo, sáng tạo và quan trọng là sự cá nhân hóa trong từng tác phẩm sẽ tô điểm không gian, thẩm mỹ của bạn. Đừng ngại ngần liên hệ nếu bạn chưa biết lựa chọn những bức tranh cho mình nhé.

Chúc các bạn có một không gian yêu thích đẹp đẽ, thoải mái. Cập nhật tin tức mới nhất về mỹ thuật.