Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Chuẩn Nhất 2024

Mến chào bạn! Trong phong thủy, việc chọn tranh phù hợp với mệnh của mỗi người không chỉ đem lại sự may mắn mà còn mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống. Sự quan tâm phong thủy ngày càng được coi trọng hơn. Khi chọn tranh treo theo quan điểm phong thủy thì bạn cần tìm hiểu kĩ, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm và lưu lý riêng. Dưới đây là một số gợi ý và phân tích về Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Chuẩn Nhất 2024. Cùng với đó là sự chú ý khi treo tại các không gian khác nhau.

Trước hết, ta nên tìm hiểu về mệnh Kim để hiểu và có cái nhìn tổng thể.


Tranh Rồng tượng trưng cho sức mạnh hợp mệnh Kim

Mệnh Kim Trong Phong Thủy

Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, Kim được sinh ra từ Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho sự rạng rỡ, quyền lực và giàu có, thịnh vượng, sức khỏe. Người mệnh Kim tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên nhẫn.

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng: tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là tuýp người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn. Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

tranh-ma-dao-thanh-cong

ĐẶC ĐIỂM MỆNH KIM

 • Sinh năm của những người mệnh Kim: Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001, Quý Dậu 1993, Nhâm Thân 1992, Giáp Tý 1984 và 2026, Ất Sửu 1985 và 1925, Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Quý Mão 1963 và 2023, Nhâm Dần 1962 và 2022, Ất Mùi 1955 và 2015, Giáp Ngọ 1954 và 2014.
 • Ngũ hành nạp âm của người mệnh kim: Trong thuyết ngũ hành Kim là yếu tố thứ 4. Mệnh Kim gồm 6 ngũ hành nạp âm:

Hải Trung Kim (Vàng trong biển): (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985). Hải Trung Kim trong phong thuỷ nghĩa là vàng trong biển. Ẩn sâu dưới đáy đại dương rất khó tìm kiếm nhưng lại có giá trị cao. Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý thường có cuộc đời may mắn, thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Cũng nạp âm này, sinh năm Ất Sửu thì cuộc đời phải trải qua gian nan, vất vả nhiều lần mới có thể đến được thành công.

Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985). Kiếm Phong Kim trong phong thuỷ ý nghĩa là vàng trên mũi kiếm. Những người này thường khá sắc bén và kiên cường nhờ vậy mà đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Cuộc sống của họ cũng khá bằng phẳng, nhưng cần ý chí chiến đấu cao.

Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001). Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim là những người có tinh thần sảng trực tinh khiết nhưng thiếu tâm cơ. Họ như viên thạch ngọc phải trải qua rèn giũa trong khoáng thạch. “Đắm chìm trong ánh sáng của nhật nguyệt, tụ khí âm dương đất trời”. Họ nên học hành có chuyên môn, tập trung vào đó để thành công. Hoặc bươn chải thật nhiều để được mài giũa mới nên sự nghiệp.

Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954, 2014). Được hiểu là vàng trong cát, mang ý nghĩa gần gũi, thân quen với con người. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có cuộc sống khá an nhàn, tiền tài và phúc đức lớn. Họ mang trong mình tinh thần chiến đấu cao, biết nắm bắt cơ hội. Và quyết đoán trong lựa chọn của bản thân nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công.

Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023). Kim Bạch Kim nghĩa là vàng mạ vàng bạc, ý muốn nói đến sự tinh khiết, nguyên chất nhất tách biệt với những kim loại ngoài kia. Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim thường có vẻ ngoài lạnh lùng, độc lập và bản lĩnh. Họ ít hòa hợp với người trong gia đình nhưng cuộc sống lại khá thuận lợi, phúc đức dày.

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031). Thoa Xuyến Kim được hiểu là vàng trang sức, “thoa” được hiểu là trâm cài đầu, “xuyến” là vòng đeo tay của phụ nữ. Được xem là những loại trang sức quý hiếm thể hiện sự quyền quý, cao sang. Những người thuộc nạp âm này đều có cuộc đời may mắn, thuận lợi, vẻ vang.

 • Màu sắc mệnh Kim: Trắng, xám, bạc hoặc vàng ánh kim.
 • Hình dạng mệnh Kim: Tròn tượng trưng cho kim loại.
 • Tương sinh với mệnh Kim: Thổ (đất nâu, vàng).
 • Tương khắc với mệnh Kim: Hỏa (đất nâu, vàng), Thủy (nước, màu xanh da trời, đen).
 • Số hợp với mệnh Kim: Kim (6, 7), Thổ (0, 2, 5, 8). Không hợp số 9

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Chuẩn Nhất 2024

Những bức tranh thường có vai trò trang trí không gian. Giúp mang lại những không gian nghệ thuật độc đáo cho các gia đình, thể hiện tầm nhìn và sở thích của gia chủ.

Về mặt phong thủy, những bức tranh phong thủy hợp mệnh được tin rằng có thể thu hút tài lộc, điều hòa sinh khí, cải thiện sức khỏe, trấn yểm tà khí, hạn chế năng lượng tiêu cực. Do đó, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, người mệnh Kim sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải điềm rủi.

Một bức tranh phong thủy đẹp và hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp: mang tài lộc vào nhà, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí,hạn chế điềm xui, hóa giải phong thủy xấu.

CHỦ ĐỀ TRANH TREO TƯỜNG

Chủ Đề Tranh

 • Tượng trưng cho sự giàu có: Tranh có hình ảnh trang sức, xe ô tô sang trọng, tiền, vàng bạc hoặc đồng tiền cổ. Sẽ kích thích năng lượng giàu có và thịnh vượng, phù hợp với người mệnh Kim mong muốn sự phát triển về mặt tài chính
 • Tượng trưng cho sức mạnh: Tranh hình rồng, hổ, hoặc các linh vật khác sẽ mang lại may mắn và quyền lực cho người mệnh Kim..
 • Thiên nhiên: Tranh sơn thủy, núi non hùng vĩ. Sẽ tạo ra cảm giác ổn định và bền vững, phản ánh tính cách mạnh mẽ và kiên nhẫn của người mệnh Kim.

VỊ TRÍ TREO TRANH

Tranh Treo Văn Phòng:

Tranh phong thủy treo văn phòng nên mang tính chất trấn an, tạo sự tập trung và khí chất chuyên nghiệp. Hình ảnh về sự thịnh vượng và thành công sẽ giúp kích hoạt năng lượng tích cực cho công việc.

 • Treo tranh ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng để tăng cường sự nghiệp và quyền lực.
 • Chọn tranh thể hiện sự quyết đoán, mạnh mẽ như rồng phượng.

Tranh Treo Phòng Khách

Đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với khách đến thăm, do đó, tranh phong thủy tại phòng khách nên tạo ấn tượng mạnh mẽ và dễ nhớ. Hình ảnh về sự phát triển và thịnh vượng sẽ là lựa chọn tốt cho không gian này.

 • Treo ở phía Tây hoặc Tây Nam để mang lại may mắn và tài lộc.
 • Tranh phong cảnh thiên nhiên hoặc tranh có yếu tố kim loại.

Tranh Treo Phòng Ngủ

Tranh phong thủy treo phòng ngủ cần mang tính chất yên bình và thuận hòa. Hình ảnh về sự bền vững và an lành sẽ giúp tạo ra một không gian yên bình để ngủ ngon và nghỉ ngơi.

 • Tránh treo tranh phía chân giường hoặc đối diện giường ngủ.
 • Chọn tranh mang lại cảm giác bình yên, thư giãn như tranh thiên nhiên nhẹ nhàng.
Tác phẩm Núi vàng
Tranh mệnh Thổ tương sinh mệnh Kim

MÀU SẮC TRANH:

Tông màu chủ đạo tranh phong thủy cho người mệnh Kim hợp nhất là nâu hay vàng sậm. Đây là màu thể hiện cho mệnh Thổ tương sinh với Kim. Sẽ giúp gia chủ nuôi dưỡng sinh khí, gia đình và sự nghiệp sẽ tốt đẹp hơn.

Những màu vàng nhạt, vàng cam, ghi xám, trắng,… cũng là màu tranh mà người mệnh Kim nên chọn. Đây là những màu thể hiện cho mệnh Kim. Sẽ giúp chủ nhà phát huy tốt trong công việc và nhờ đó làm ăn “thuận buồm xuôi gió”.

Lưu ý đặc biệt khi chọn tranh treo tường hợp mệnh Kim là không chọn những bức tranh có màu thể hiện cho mệnh Hỏa bởi đây là mệnh tương khắc. Những màu như đỏ, hồng, cam, tím,… sẽ làm triệt sinh khí của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, mất đi may mắn và tài lộc, thậm chí còn mang đến điềm không lành.

 

CHẤT LIỆU TRANH:

Người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh làm từ vàng, bạc, đồng, đá quý để biểu tượng cho bản mệnh Kim. Khi treo tranh đá quý có thể mang đến sự ổn định và tự nhiên cho không gian sống của bạn.

Người mệnh Kim nên chọn những bức tranh được làm từ gốm sứ, gạch, thạch cao, đất sét,… vì đây là những chất liệu tượng trưng cho mệnh Thổ. Kim và Thổ kết hợp sẽ tạo nên phong thủy vô cùng tốt cho chủ nhà, giúp công việc làm ăn luôn vững chắc. Chất liệu này mang đến sự thanh lịch và tinh tế. Tạo ra luồng nhựa sống rẻ lưu thông trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn.

Người mệnh Kim có thể chọn tranh phong thủy có chất liệu từ gỗ (thuộc hành Mộc). Nhưng phải được sơn lên những màu sắc đặc trưng của Kim. Nhằm hóa giải sự tương khắc giữa hành Mộc và hành Kim. Tranh được vẽ hoặc in trên gỗ thường mang lại sự ấm áp và tự nhiên. Tranh nên được khắc hoặc chạm trổ với các biểu tượng phong thủy để tăng thêm ý nghĩa.


Tác phẩm Song Sen
Tranh hoa Sen vàng

Tranh Sunny – Địa Chỉ Mua Tranh Uy Tín

Tranh tại Sunny có nhiều điểm CHẮC CHẮN KHÁC BIỆT so với các thương hiệu khác. Và chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn một sản phẩm và một dịch vụ chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Điểm qua những điều đó nhé:

 • Tư vấn miễn phí, thiết kế độc quyền
 • Bảo hành 1 đổi 1 lên đến 10 năm.
 • Đổi cũ lấy mới, trợ giá từ 25-50% tranh mới (dù tranh không phải của Sunny).
 • Chất liệu đa dạng: canvas, lụa kim sa, mica, kính…
 • Kích thước tranh được tính theo kích thước phong thủy, phù hợp với không gian.
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu riêng về mẫu tranh, kích thước, chất liệu.

Chừng đó đã đủ làm bạn yên tâm chưa?


tranh phong thuy menh kim

Mẫu Tranh Phong Thủy Người Mệnh Kim Đón Tài Lộc

Như đã phân tích ở trên, bạn có thể chọn một số tranh đặc trưng cho người mệnh Kim như: tranh tượng trưng cho sự giàu có, tranh tiền vàng, tranh Bát mã, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen, tranh phong cảnh mệnh thổ… sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho người mệnh Kim

 

 


Tag: Tranh phong thủy mệnh Kim, tranh phong thuy menh kim, tranh phong thủy hợp mệnh kim, tranh hợp mệnh kim, tranh phong thủy cho người mệnh Kim, tranh phong thủy hợp mệnh Kim, ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Kim, cách chọn, bí quyết chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim, tranh phong thủy cầu sức khỏe hợp mệnh Kim, cách chọn tranh phong thủy treo phòng làm việc hợp mệnh Kim, tranh phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc