Tranh canvas trang trí và các trường phái thiết kế nội thất (P1)

Tranh canvas là vật dụng trang trí tô điểm cho không gian một cách sống động, tươi mới. Việc lựa chọn trường phái thiết kế nội thất sẽ định hình những khối, mảng thiết kế nhỏ hơn trong tổng thể không gian; tranh canvas cũng được tùy biến theo sự thay đổi đó.

Một ấn tượng hoàn toàn khác khi trang trí tranh canvas trong phòng

Lịch sử thiết kế nhân loại đã có bề dày hàng nghìn năm với rất nhiều trường phái thiết kế khác nhau. Phong cách thiết kế là yếu tố đầu tiên chúng ta cần lựa chọn trước khi bắt tay vào thi công hoặc xây dựng. Sự giao lưu giữa các trường phái thiết kế đã sản sinh ra nhiều thiết kế độc đáo lạ mắt nhưng tựu chung lại Hà An Design sẽ tổng hợp hơn 35 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay dành cho các bạn tham khảo.

1. Phong cách thiết kế tối giản (Minimalism)

Phong cách thiết kế tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism là phong cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết tổng hợp các phong cách trong thiết kế nội thất. Minimalism là 1 trong những phong cách được ưa thích bậc nhất và có ảnh hưởng lên hầu hết mọi lĩnh vực thiết kế. Đây là phong cách sử dụng những đường nét thiết kế đơn giản, và sử dụng những đồ nội thất gọn gàng. Màu sắc chủ đạo của phong cách này sử dụng là gam màu trung tính tạo cảm giác ấm cúng bởi nguồn gốc Bắc Âu của mình. Với đặc điểm của xứ lạnh, khi trở về nhà hoặc tới các không gian trong nhà, họ đề cao sự liền mạch ấm áp cách biệt với thế giới bên ngoài.

Phong cách Minimalism thường không sử dụng quá 3 màu nền trong một không gian. Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu mang điểm nhấn là cách sử dụng màu của phong cách này. Ngoài ra, ở phong cách còn sử dụng những khối hình học đa dạng như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông…

Tranh canvas được sử dụng trong thiết kế tối giản thường là những đường nét đơn giản, hơi mảnh hoặc sẽ là những đối tượng có bố cục sắp xếp không quá cầu kỳ với nét đặc trưng riêng.

Đặc trưng của tranh canvas theo phong cách minimalism – Nguồn: Internet

Minimalism là phong cách mà gần như khi bước vào bạn sẽ thốt lên: “Ồ chính là nó, không lẫn vào đâu được”. Một kiểu dạng bất ngờ như vậy đó.

Tranh trừu tượng theo cách rất “minimalism”

2. Phong cách thiết kế cổ điển (phong cách classic)

Phong cách thiết kế nội thất phổ biến thứ hai đó chính là phong cách thiết kế cổ điển, hay còn được gọi là phong cách classic. Phong cách đặc trưng với những đường nét cong hoàn hảo, màu sắc được sử dụng khá nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia sang trọng.

Phong cách classic chắc chắn sẽ luôn có một bức tranh, ít nhất là một bức bởi đặc trưng của nó. Sử dụng nhiều chi tiết trang trí hơn, không gian được lấp đầy hơn so với minimalism.

Tác phẩm Tự do

Sự cổ điển trong thiết kế cùng tranh canvas mang hướng trừu tượng làm nên nét sang trọng

Tác phẩm Lẻ loi

Gam màu xanh lam đậm hài hòa và cùng tone với tranh canvas phía trên tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bên cạnh những vật dụng trang trí có hình khối tương tự nhau.

3. Phong cách Retro

Phong cách Retro là kiểu thiết kế nội thất đã hình thành từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Sau đó sự phổ biến của phong cách này du nhập đến nhiều vùng đất trên thế giới. Điểm đặc biệt của style này ở hoa văn và các chi tiết nhỏ mà ngay từ khi xây dựng đến nội thất các chi tiết đã được chau truốt tỉ mỉ.

Phong cách Retro khá ấn tượng

Một góc phòng khách được “retro” với tranh canvas

Còn tiếp…